Tin văn hóa xã hội

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình năm 2010-2011

 

Sáng ngày 30/8/2011, Hội nghị Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình năm 2010-2011 được tổ chức. Tiến sỹ Trần Duy Khanh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Hội thi chủ trì hội nghị.
Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật (KHCN và KT) tỉnh lần thứ IV là hoạt động được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật của trí thức, quần chúng lao động trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống, an ninh và quốc phòng, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Đồng thời thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các đề tài, công trình khoa học, giải pháp kỹ thuật mới, tiên tiến vào sản xuất và đời sống góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thông qua Hội thi sẽ tuyển chọn các công trình, đề tài, giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo KHCN và KT toàn quốc lần thứ XI và Giải thưởng VIFOTEC năm 2010-2011.
Theo Ban tổ chức hội thi, các giải pháp KHCN và KT đăng ký tham dự theo 6 lĩnh vực bao gồm: Nông, lâm, ngư, nghiệp, tài nguyên và môi trường; Cơ khí tự động hoá, giao thông vận tải, xây dựng; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Y dược; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác. Tiêu chí chấm điểm các giải pháp dự thi phải đảm bảo tính mới, sáng tạo so với trình độ kỹ thuật hiện có ở tỉnh, có khả năng nhân rộng trong tỉnh và hiệu quả kinh tế, kỹ thuật xã hội cao hơn so với giải pháp tương tự đã biết. Thang điểm tối đa cho các giải pháp là 100 điểm.
Qua vòng sơ loại, năm nay có 58 giải pháp được chọn vào vòng chấm điểm của Giám khảo. Căn cứ Quy định về chấm điểm các giải pháp dự thi tại Hội thi lần này, Hội đồng đã thống nhất thang điểm để xếp loại các giải pháp dự thi. Các thành viên Hội đồng trong nhóm chấm điểm độc lập, điểm của các giải pháp dự thi được tính bằng điểm trung bình của các thành viên hội đồng.
Căn cứ vào chấm điểm và thang điểm xếp loại, vòng chung khảo chấm điểm của Ban tổ chức Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 6/10 đến 20/10/2011. Lễ tôn vinh và trao giải Hội thi Sáng tạo KHCN và KT tỉnh Thái Bình lần thứ IV dự kiến được tổ chức từ 01/11 đến 15/11/2011.
Tin, ảnh: Lan Anh
 
 
Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn