Tin văn hóa xã hội

Xác định 8 danh tính Liệt sĩ quê Thái Bình

 

Căn cứ vào phương pháp khoa học, cùng những ký hiệu trong Giấy báo tử, trích lục thông tin về Liệt sĩ, vừa qua đã tìm thấy phần mộ của 8 Liệt sĩ người quê Thái Bình
Sau thời gian tìm kiếm mộ của bố vợ là liệt sỹ bằng phương pháp khoa học, (căn cứ vào ký hiệu trong giấy báo tử, giải mã phiên hiệu đơn vị và trích lục thông tin về Liệt sĩ), tháng 12/2011 anh Bùi Văn Tý hiện đang công tác ở Công an tỉnh Thái Bình cùng các cộng sự đã tìm thấy phần mộ của bố vợ mình là Liệt sĩ Nguyễn Hữu Chí và 7 Liệt sĩ khác quê Thái Bình mai táng ở xóm Tả, xã Hải Vĩnh huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Được phép Sở LĐTBXH tỉnh Quảng trị cho khai quật lấy mẫu hài cốt các liệt sĩ gửi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt nam giám định gen xác định danh tính cho các liệt sĩ.
Chiều 24/2/2012 tại trụ sở 1B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức buổi trao kết quả ADN đúng cho 8 thân nhân liệt sĩ là người Thái Bình .
Trung tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì buổi trao kết quả. Đến dự có Đại tá Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; Đại tá Đặng Quang Huy - Đại diện Cục chính sách Bộ Quốc phòng; Đại tá Bùi Xuân Đăng – Phó Chính ủy Bộ CHQS Thái Bình. cùng đại biểu một số cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội
Phát biểu chia sẻ cùng các gia đình liệt sĩ Đại tá Nguyễn Hùng Phong giới thiệu các phương pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, trong đó khẳng định việc giám định ADN là phương pháp có cơ sở khoa học vững chắc để trả lại tên cho những người đã hy sinh vì Tổ Quốc.
Sau đây là danh sách 8 liệt sĩ người Thái Bình đã anh dũng hy sinh tại xã Hải Vĩnh huyện Hải Lăng tỉnh Quảng trị vừa được xác định danh tính bằng phương pháp giám định ADN:
1. LS Nguyễn Hữu Chí, quê: Thị trấn Hưng Nhân huyện Hưng Hà;
2. LS Đào Văn Nam, quê: xã Đông Sơn, Đông Hưng;
3. LS Vũ Văn Quán, quê: xã Độc Lập, huyện Hưng Hà;
4. LS Doãn Văn Đức, quê: Xã Chí Hòa, Hưng Hà;
5. LS: Nguyễn Thế Vỹ, quê: xã Duyên Hải, Hưng Hà;
6. LS: Phạm Hồng Vy, quê: xã Minh Khai, huyện Hưng Hà;
7. LS: Lưu Văn Tư, quê xã Kim Chung, Hưng Hà;
8. LS: Mai Thanh Chiếm, quê xã Thụy Sơn, Thái Thụy.
Tin: Ngọc Hà
Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn