Triển khai tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

12/07/2017


Năm 2017 là năm mà Việt Nam đăng cai tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 642/BTTTT-CBC ngày 02/3/2017 về việc triển khai công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017.

Các nội dung tuyên truyền tập trung giới thiệu những sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017, tích cực tuyên truyền để nêu bật chủ đề và ý nghĩa quan trọng của việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ nhà APEC 2017, tuyên truyền đậm nét về công tác chuẩn bị cho APEC 2017 mà Việt Nam đang triển khai, nhấn mạnh dấu ấn Việt Nam trong năm APEC. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của công chúng nói chung về APEC, tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế về việc Việt Nam đăng cai APEC 2017, góp phần củng cố xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, nâng cao vị thế Diễn đàn APEC. Đây sẽ là cơ hội giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt xu thế đầu tư, kinh doanh và hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần cải thiện môi trường hợp tác kinh doanh trong khu vực, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau

Trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình, lưu ý: chỉ sử dụng biểu trưng (logo) của APEC và biểu trưng Năm APEC của chủ nhà, không được sử dụng quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, quốc thiều và hạn chế sử dụng bản đồ của các nền kinh tế thành viên. Ngoài ra khi đề cấp đến các thành viên APEC, phải sử dụng thuật ngữ “nền kinh tế thành viên”, không gọi là “nước” hay “quốc gia”, khi đề cấp đến các nhà Lãnh đạo tham dự hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC (AELM), phải dùng danh xưng các “Nhà Lãnh đạo kinh tế”, không được dùng danh xưng “Tống thống”, “Thủ tướng”, “Nguyên thủ quốc gia”, hoặc “Người đứng đầu chính phủ”. Để phục vụ công tác tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 đạt hiệu quả, các cơ quan thông tấn báo chí có thể khai thác thông tin từ Website: www.apec2017.org.vnwww.apec2017.gov.vn./.

 

File đính kèm
Các bài viết khác