Hợp long cầu vượt sông Trà Lý

26/12/2016


Sáng ngày 24/12, tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình), UBND tỉnh tổ chức lễ hợp long cầu vượt sông Trà Lý.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ hợp long cầu vượt sông Trà Lý.

Tới dự lễ hợp long có các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Cầu vượt sông Trà Lý nối xã Vũ Đông với phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) là một trong những công trình trọng điểm, do UBND Thành phố làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là liên danh Công ty Cổ phần 473 và Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang. Cầu vượt sông Trà Lý là cầu dây văng đầu tiên tại Thái Bình gồm 7 nhịp có chiều dài 740m, bề rộng mặt cầu 18,5m. Toàn cầu gồm một liên nhịp dầm EXTRADOS 3 nhịp và 4 nhịp dẫn giản đơn SuperT bằng bê - tông cốt thép dự ứng lực.

Cầu vượt sông Trà Lý thuộc Dự án vành đai phía Nam Thành phố, nơi đang triển khai xây dựng Quảng trường Thái Bình, Tượng đài "Bác Hồ với nông dân". Khi công trình hoàn thành sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo, điểm nhấn trong không gian đô thị, đồng thời kết nối mạng lưới giao thông phía nam tỉnh với quốc lộ 10 đi Hải Phòng, Quảng Ninh. Công trình cầu vượt sông Trà Lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch chung của thành phố Thái Bình đến năm 2030. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức to lớn về chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội với thành phố Thái Bình nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

Phát biểu tại lễ hợp long, đại diện liên danh nhà thầu cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để thi công dự án bảo đảm chất lượng, tiến độ và an toàn. Nhà thầu cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân liên danh nhà thầu và đơn vị tư vấn thiết kế.

 

Theo Baothaibinh.com.vn