Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

21/04/2017


Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh và thực hiện Công điện số 128/ĐM-TTg ngày 19/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/4/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1477/UBND-NC về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thăm và làm việc tại xứ giáo xứ Cao Bình (Thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương)

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thành phố tiếp tục triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Các cơ quan, đơn vị chức năng chủ động xử lý kịp thời mọi nguy cơ, tình huống phức tạp, chú trọng giải pháp ngăn chặn từ xa, đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngăn chặn, giải tỏa ngay không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để ùn tắc, nhất là trên các tuyến đường giao thông trọng điểm.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện, thành phố và cơ quan có liên quan tiếp tục có phương án bảo vệ hiệu quả các mục tiêu, khu vực trọng yếu về an ninh, trật tự; tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trong tôn giáo.

Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và cơ quan có liên quan làm việc với các tổ chức tôn giáo, đề nghị tín đồ, giáo dân, người theo đạo nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước không tham gia vào các hoạt động khiếu kiện, tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây mất an ninh, trật tự.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thái Bình và cơ quan có liên quan làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, không tạo ra những bức xúc trong dư luận. Chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh kiên quyết ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng mạng Internet tuyên truyền, kích động, lôi kéo quần chúng gây mất ổn định an ninh, trật tự.

UBND các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, xem xét, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng… không để vụ việc diễn biến phức tạp, kéo dài; củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Minh Tiến