UBND tỉnh làm việc với tổ chức Jica (Nhật Bản)

10/01/2017


Chiều ngày 9/1, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với tổ chức Jica (Nhật Bản) về khả năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa UBND tỉnh với tổ chức Jica.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với tổ chức Jica về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình; tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực nông nghiệp và những ưu thế địa lý, những sản phẩm được xem là thế mạnh của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn trao đổi với đoàn những hạn chế trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh, đồng thời thông tin tới đoàn những chủ trương, giải pháp của Thái Bình thời gian tới trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp.

Để nông nghiệp Thái Bình phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, UBND tỉnh Thái Bình đề nghị tổ chức Jica hợp tác, đầu tư một số nội dung: Giới thiệu các doanh nghiệp phía Nhật Bản đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn Thái Bình; hỗ trợ đầu tư, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để phát triển khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giới thiệu xúc tiến thương mại một số sản phẩm chủ lực của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ông Kakioka Naoki, Phó Trưởng đại diện Văn phòng Jica tại Việt Nam đã bày tỏ quan điểm, mục tiêu những mặt hàng và nhu cầu kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư vào Việt Nam, đồng thời bày tỏ đồng tình với những định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh thời gian tới. Phía tổ chức Jica sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp cho Thái Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phía Jica sẽ triển khai đồng bộ, kịp thời các thỏa thuận đã ký kết để Thái Bình thực hiện có hiệu quả và bền vững tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời khẳng định Thái Bình luôn quan tâm và sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, Nhật Bản nói riêng vào lĩnh vực nông nghiệp.

 

Theo Baothaibinh.com.vn