Tỉnh đoàn tổ chức chương trình kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2017


Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017), tối ngày 17/5, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình văn nghệ và trao học bổng, tặng quà cho thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em đội viên. Ảnh: Thành Tâm

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự.

Chương trình văn nghệ với chủ đề “Hồ Chí Minh – Người sống mãi với non sông” được dàn dựng công phu, tạo không khí trang nghiêm, hào hùng và đầy cảm xúc. Nhiều ca khúc nổi tiếng qua các thời kỳ cách mạng với những âm hưởng sâu lắng, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân, của tuổi trẻ đối với Bác Hồ, với Đảng, với quê hương đất nước đã để lại nhiều ấn tượng, sự xúc động trong lòng người xem.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần BIDGROUP trao tặng 100 triệu đồng để xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng ; trao 76 suất học bổng cho các em đội viên xuất sắc (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); tặng 240 suất quà và tiền mặt (tổng trị giá 400.000 đồng/suất) cho thanh niên khuyết tật, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Bác đã dành cho thế hệ trẻ.

Theo Baothaibinh.com.vn