Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, mỗi người dân Kiến Xương dù đang ở bất kỳ đâu cũng không khỏi xúc động, bồi hồi và tự hào về quá khứ hào hùng, thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thực hiện Lời thề Độc lập, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Kiến Xương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho người dân, đưa huyện phát triển lên tầm cao mới.

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Vừa mới thành lập, Đảng bộ Thái Bình đã phát động, lãnh đạo phong trào cách mạng sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn tỉnh, điển hình là hai cuộc biểu tình “long trời lở đất” của nông dân Duyên Hà - Tiên Hưng (ngày 1/5/1930) và nông dân Tiền Hải (ngày 14/10/1930), đóng góp quan trọng cho phong trào cách mạng những năm 1930 -1931 của Đảng.

Về xã Nguyên Xá (Đông Hưng) - làng kiểu mẫu năm xưa vào những ngày mùa thu lịch sử, đi đến đâu cũng thấy cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 119
Năm 2020 : 56.990