Cách đây 59 năm, ngày 26/3/1962, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nói chung, xã Nam Cường (Tiền Hải) nói riêng vinh dự, tự hào được đón Bác Hồ về thăm, động viên nhân dân khai hoang lấn biển thành lập xã mới. Từ ngày Bác Hồ về thăm đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Cường không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương vững về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, an ninh, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Xã Bắc Sơn (Hưng Hà) là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và yêu nước, cách mạng được bồi tụ qua mỗi giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Phát huy truyền thống đó, Bắc Sơn hôm nay đang chuyển mình bứt phá, diện mạo làng quê đổi mới khang trang, hiện đại hòa quyện trong những “trầm tích” của quá khứ hào hùng.

Thái Bình - vùng quê giàu truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng. Trong kháng chiến, dù bị đạn bom tàn phá song người dân Thái Bình vẫn một lòng bám trụ giữ đất, giữ làng, tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhân dân Thái Bình luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây quê hương ngày càng đổi mới, phát triển.

Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 0
Năm 2022 : 3.536