Từ ngàn xưa, vùng đất thuộc Vũ Tiên, Thư Trì (nay là huyện Vũ Thư) đã nổi tiếng giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, đồng đất tốt tươi, dân tình trọng hậu. Trải qua ngàn năm lịch sử, tên gọi của các làng, xã đã có nhiều đổi thay, tên gọi Vũ Thư ổn định từ khi thành lập huyện (năm 1969). Nhiều năm trở lại đây, với vị thế huyện cửa ngõ của tỉnh, Vũ Thư đã năng động vươn lên, tạo dựng diện mạo vùng quê duyên giang trù phú, văn minh.

Nói đến Thái Bình là nói đến chùa Keo. Được đánh giá là một ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất trong hệ thống chùa chiền Việt Nam, năm 2012, chùa Keo được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Cùng với công trình kiến trúc chùa độc đáo, lễ hội chùa Keo cũng có nhiều nét đặc sắc có một không hai trong hàng nghìn lễ hội cả nước. Năm 2017, lễ hội chùa Keo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Vừa mới thành lập, Đảng bộ Thái Bình đã phát động, lãnh đạo phong trào cách mạng sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn tỉnh, điển hình là hai cuộc biểu tình “long trời lở đất” của nông dân Duyên Hà - Tiên Hưng (ngày 1/5/1930) và nông dân Tiền Hải (ngày 14/10/1930), đóng góp quan trọng cho phong trào cách mạng những năm 1930 -1931 của Đảng.

Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp. Khắc ghi lời dạy, tâm nguyện của Người, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nêu cao vai trò gương mẫu, hàng ngày, hàng giờ, chủ động, tự giác học và làm theo Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 93
Năm 2020 : 48.772