A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế chỉ đạo bảo đảm an toàn cho đại biểu tham dự các hoạt động kỷ niệm

Thực hiện Kế hoạch 107/KH-UBND ngày 23/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; Kế hoạch 137/KH-UBND ngày 20/12/2019 của UBND tỉnh tổ chức Trình diễn không gian văn hóa đường phố kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị liên quan trong ngành tập trung triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ được phân công phù hợp với chức năng của từng đơn vị.

 

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố nhất là những địa điểm nơi các đại biểu ăn nghỉ để đảm bảo an toàn cho các đại biểu trước, trong thời gian diễn ra hoạt động kỷ niệm. Chủ động, sẵn sàng, điều tra xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trung tâm Y tế Thành phố chủ trì tổ chức, phối hợp hoạt động kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố và các cơ sở khác thuộc thẩm quyền quản lý để đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp kỷ niệm. Triển khai công tác phòng chống dịch; theo dõi nắm tình hình bệnh dịch xảy ra trên địa bàn, kịp thời báo cáo Sở Y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Thành phố bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị thường trực cấp cứu và cơ số thuốc cấp cứu, phòng dịch. Có phương án đảm bảo, sẵn sàng công tác cấp cứu, vận chuyển, điều trị, xử trí y tế khi có sự cố và ngộ độc thực phẩm xảy ra. Trung tâm Cấp cứu 115 chủ động bố trí xe cứu thương và tổ cấp cứu tại những địa điểm diễn ra các hoạt động tổ chức kỷ niệm, sẵn sàng làm công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu khi có sự cố xảy ra...

Hồng Nguyễn


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 44
Năm 2024 : 23.665