A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiệm kỳ 2026 - 2021, HĐND huyện Thái Thụy tổ chức 19 cuộc tiếp xúc cử tri

Từ năm 2016 đến nay, Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp với Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại địa phương, Uỷ ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức 19 cuộc tiếp xúc cử tri tại 171 điểm, với 14.570 lượt người tham dự, với 1.131 lượt ý kiến, kiến nghị.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo những kết quả đạt được, lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận và chuyển tải các ý kiến của cử tri tới cấp có thẩm quyền đầy đủ, kịp thời. Sau kỳ tiếp xúc cử tri, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chỉ đạo Văn phòng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị Ủy ban nhân dân huyện phân công các ngành, các cơ quan, đơn vị giải quyết, đảm bảo kịp thời.

Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại được chú trọng. Hàng năm, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện xây dựng kế hoạch tiếp công dân trong năm để thông báo cho các tổ chức, cá nhân, công dân được biết. Việc tiếp công dân được thực hiện theo định kỳ 02 lần/tháng (gấp đôi quy định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội). Tại các cuộc tiếp dân Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp nhận 42 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân, chuyển đến UBND huyện để chỉ đạo giải quyết. Tới nay 41/41 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã được giải quyết dứt điểm.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 12
Năm 2021 : 227.892