A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không để xảy ra tình trạng yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ giấy đối với hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngày 19/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn ký văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

Thực hiện Quyết định số 23/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan cung cấp các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo thống kê, đến hết ngày 13/10/2021, Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã tiếp nhận 53.460 hồ sơ, trong đó, đã xử lý xong 2.320 hồ sơ, đang xử lý quá hạn 6.861 hồ sơ, từ chối 41.286 hồ sơ.

Như vậy, số lượng hồ sơ từ chối và giải quyết quá hạn hiện nay rất nhiều (hơn 48.000 hồ sơ), trong đó có những hồ sơ yêu cầu doanh nghiệp phải nộp bổ sung hồ sơ giấy, có đóng dấu của doanh nghiệp và cơ quan Bảo hiểm xã hội, trong khi hồ sơ đã được doanh nghiệp và Bảo hiểm Xã hội ký số theo đúng quy định.

Những dịch vụ công hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Để việc giải quyết hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng, thuận lợi, chính xác, Văn phòng Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quan tâm chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan tập trung xử lý các hồ sơ trực tuyến từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định. Chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra tình trạng yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ giấy đối với hồ sơ trực tuyến đã được gửi và ký số của người sử dụng lao động, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 19 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video