A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ năm 2022 ngành Thuế tỉnh triển khai xử lý vi phạm hành chính thông qua môi trường điện tử

Đây là thông tin được nêu tại Văn bản số 1171/CTTBI-NVDTPC về việc phối hợp trong thực hiện pháp luật được Cục Thuế tỉnh Thái Bình ban hành ngày 18/03/2022.

Đây là thông tin được nêu tại Văn bản số 1171/CTTBI-NVDTPC về việc phối hợp trong thực hiện pháp luật được Cục Thuế tỉnh Thái Bình ban hành ngày 18/03/2022.

Trong năm 2022, ngành Thuế tỉnh Thái Bình đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện các giao dịch về kê khai thuế, về nộp thuế, về hoàn thuế thông qua môi trường điện tử. Theo đó các giao dịch của người nộp thuế nói chung, của cơ quan chi trả thu nhập nói riêng với cơ quan thuế được thực hiện thông qua môi trường điện tử. Đến nay gần như toàn bộ Người nộp thuế (97% hồ sơ khai thuế) đã thực hiện các giao dịch này đúng hạn. Đồng thời trong năm nay, ngành Thuế tỉnh cũng triển khai xử lý vi phạm hành chính thông qua môi trường điện tử mà không thực hiện thủ công như trước đây. Vì vậy tất cả các hồ sơ chậm đều được ghi nhận trong Hệ thống và phải thực hiện xử lý. Theo đó từ việc tiếp nhận Hồ sơ khai thuế đến việc trả thông báo, lập biên bản xử lý vi phạm, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đều được thực hiện đồng bộ trên hệ thống điện tử, đáp ứng yêu cầu của Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2021/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20/6/2012 và pháp luật về quản lý thuế.

Ngành Thuế Thái Bình đề nghị các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh – là các cơ quan chi trả thu nhập phải nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân theo đúng thời hạn quy định. Với những trường hợp chậm nộp hồ sơ mà không có lý do theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2021/QH13 sẽ không được miễn hình thức xử phạt.


Tác giả: Hoàng Minh Trang
Nguồn:Tin ngắn 50.000 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video