Hội thảo về bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Sáng ngày 8/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thảo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Sáng ngày 8/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thảo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham gia hội thảo.
Hiện nay, ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở đang quản lý hơn 1.360 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 3.760 cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh quản lý là hơn 210 cơ sở. Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức về ATTP, ngành y tế đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát mối nguy, hậu kiểm cơ sở có bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, giám sát, nhiều cơ sở đã chấp hành tốt các thủ tục pháp lý, từng bước khắc phục tồn tại, cải tạo cơ sở vật chất… Tuy nhiên, vẫn có các cơ sở tồn tại các vi phạm về ATTP như: khu vực chế biến chưa cách xa nguồn ô nhiễm, cống rãnh thoát nước ứ đọng, dụng cụ đựng thực phẩm chưa sạch sẽ; không thực hiện đúng quy định về lưu mẫu…
Tại hội thảo, các cơ quan quản lý ATTP, đại diện các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi và đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng ATTP tại các bếp ăn tập thể.
Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng ATTP tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, từ đó thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.