• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Kế hoạch kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày 30/3/2021, Sở y tế ban hành Công văn số 23/KH-SYT về việc kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phm (ATTP) năm 2021.

Ngày 30/3/2021, Sở y tế ban hành Công văn số 23/KH-SYT về việc kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phm (ATTP) năm 2021.

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường vai trò chức năng nhiệm vụ của ngành từ tỉnh, huyện thành pho đến xã, phường, thị trấn trong lĩnh vực ATTP, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phấm và các bệnh lây truyền qua đường ăn uống nhằm giảm thiếu ngộ độc do thực phm không an toàn. Kim tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý, cảnh báo, hành vi vi phạm về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Đối tượng kiểm tra bao gồm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về: Hồ sơ tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm; Phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định tại Chương II và Chương III Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, hương liệu, phụ gia thực phẩm, đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Nguồn gốc nguyên liệu sản xuất chế biến; Quảng cáo sản phm thực phm, phụ gia thực phm. Điều kiện bảo đm ATTP của cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phm, hương liệu, phụ gia thực phm; Các quy định khác của Pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP.

Các cơ sở dịch vụ ăn uống tập trung kim tra: Điều kiện đảm bảo ATTP; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, quy trình chế biến, bảo quản, Lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nguồn nước phục vụ việc chế biến và các nội dung khác có liên quan; việc đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho người lao động, việc thành lập, duy trì hoạt động của tố giám sát ATTP (đối với các doanh nghiệp có bếp ăn tập th); Nguồn nước phục vụ việc chế biến, kinh doanh và các nội dung khác có liên quan; Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021. Các đoàn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thuộc địa bàn quản lý.


Tác giả: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.200
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm