Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 ngành Nông nghiệp
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình về triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 ngành Nông nghiệp.
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình về triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 ngành Nông nghiệp.
Mục đích nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về ATTP; huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.
Theo đó, thời gian triển khai từ ngày 10/01/2022 đến ngày 20/3/2022. Nội dung hoạt động bao gồm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cho nhóm đối tượng là người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; Người tiêu dùng thực phẩm; Người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chính quyền các cấp, các nhà quản lý trên các phương tiện truyền thông. Đồng thời tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra và giám sát chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật theo quy định.