• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

Ngày 28/12/2020, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương  về an toàn thực phẩm (ATTP)  ban hành Công văn số 7274/BCĐTƯATTP về  triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021.

Ngày 28/12/2020, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương  về an toàn thực phẩm (ATTP)  ban hành Công văn số 7274/BCĐTƯATTP về  triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021.

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khu thực phm, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về ATTP đã ban hành Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP ngày 21/12/2020 triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 diễn ra từ ngày 01/01/2021 đến hết 30/3/2021.

Để triển khai kế hoạch có hiệu quả, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tại địa phương phối họp trin khai thực hiện các nội dung sau:

Chỉ đạo các Ban, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 tại địa phương.

Chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể quần chúng, các Sở, Ban, ngành có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phấm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phm an toàn cho cộng đồng.

Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phâm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa Lễ hội xuân 2021.

Đồng thời, tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, thanh tra kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phấm, hạn chế ngộ độc thực phấm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.


Tác giả: Quang Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22.703
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm