• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quý I/2018 toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho khoảng 6.400 lao động

Thực hiện tốt các giải pháp trong công tác lao động và việc làm nên trong Quý I/2018 , tỉnh Thái Bình đã giải quyết việc làm mới cho khoảng 6.400 lao động.

Sản xuất tại Công ty May Vimap (Thái Thụy)

Các giải pháp tạo việc làm đều được tỉnh Thái Bình triển khai tích cực, trong đó giải pháp tăng cường thu hút đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn được chú trọng. Nhờ vậy đã giải quyết công ăn việc làm cho 5.200 lao động tại các địa phương. Trong đó, ngành may mặc, da giầy và cơ khí tiếp tục tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động. Cùng với đó, tỉnh đẩy mạnh liên kết hợp tác lao động với các doanh nghiệp ở nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, đã đưa 850 người, lao động đi làm việc ở tỉnh ngoài và 310 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Để thực hiện tốt công tác lao động và việc làm, tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất trên địa bàn, từ đó tạo việc làm mới cho người lao động. Bên cạnh với đó, chỉ đạo ngành công thương, ngành nông nghiệp và các tổ chức xã hội tiếp tục phối hợp với các sở ngành, huyện, thành phố mở các lớp đào tạo nghề cho người lao động đặc biệt là lao động nông thôn phù hợp các ngành nghề theo nhu cầu thị trường. Đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động tại các doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, góp phần ổn định và nâng cao đời sống cho người dân.


Tác giả: Trần Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.162
Hôm qua : 10.480
Bài viết được quan tâm