• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Khuyến nông Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong 4 năm (từ 2013 – 2017), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình đã tổ chức được 152 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn cho 5.288 người. Trong đó đối tượng chính sách và hộ nghèo 254 người chiếm tỷ lệ 4,8%.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã cấp chứng chỉ nghề cho 5.288 lao động. Trong đó, cấp chứng chỉ nghề trồng cây cho 3.138 người; nghề chăn nuôi 1.670 người; nghề Khuyến ngư 340 người; nghề sản xuất lúa giống và thương phẩm cho 105 người, nghề sản xuất khoai tây giống và thương phẩm cho 35 người.

Thông qua các bài học về lý thuyết và thực hành tại mô hình mẫu theo cách cầm tay chỉ việc, các  học viên đã được bồi dưỡng kiến thức, cập nhật thông tin kỹ thuật mới về giống, thời vụ, phương thức sản xuất, phân bón, được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho các đối tượng cây trồng. Đồng thời, các kiến thức về kỹ thuật chọn giống con vật nuôi phù hợp với điều kiện của từng vùng, đáp ứng nhu cầu thị trường từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, thu nhập được Trung tâm đưa vào bài giảng của các lớp đào tạo để người lao động nắm được cụ thể.

Bằng kiến thức được đào tạo nhiều nông dân đã áp dụng thành công vào thực tiễn sản xuất nâng cao chất lượng và nâng suất cây trồng vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề lao động nông thôn,  trong thời gian tới Trung tâm khuyến nông tiếp tục đào tạo theo hướng mở rộng liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm trong chuỗi liên kết giá trị; mở rộng xây dựng mô hình đào tạo nghề theo từng lĩnh vực chuyên ngành; đổi mới nội dung và phương pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề góp phần thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn của tỉnh nhà.

 

 


Tác giả: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.137
Hôm qua : 10.480
Bài viết được quan tâm