• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Trung An

Để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông nghiệp và nông thôn, từ khi thành lập năm 1996 đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Trung An đã tăng cường công tác quản lý, điều hành, huy động nguốn vốn và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng tín dụng nên hoạt động rất có hiệu quả. Không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần nâng cao đời sống cho các thành viên và nhân dân trên địa bàn

Để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông nghiệp và nông thôn, từ khi thành lập năm 1996 đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Trung An đã tăng cường công tác quản lý, điều hành, huy động nguốn vốn và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng tín dụng nên hoạt động rất có hiệu quả. Không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần nâng cao đời sống cho các thành viên và nhân dân trên địa bàn.

QTD Trung An.jpg

Gia đình Nguyễn Quang Thuấn (Thôn Kiều Thần, xã Song An) đầu tư chăn nuôi có hiệu quả với nguồn vốn được vay

Với phương châm lấy chất lượng làm mục tiêu hoạt động, trải qua 23 năm thành lập với 17 thành viên ban đầu, nguồn vốn điều lệ chỉ với 26 triệu đồng thì đến nay số lượng thành viên Quỹ TDND Trung An đã tăng lên 1974 thành viên và vốn huy đồng đạt trên 135 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Quỹ TDND Trung An cho biết: Hoạt động trên địa bàn hai xã Trung An và Song An (Vũ Thư) với ngành nghề ít, kinh doanh nhỏ lẻ chủ yếu là xã nông nghiệp nhưng HĐQT, Ban giám đốc Quỹ luôn luôn quyết tâm đặt mục tiêu là tăng trưởng tín dụng và mở rộng phát triển thành viên. Trong công tác điều hành, Quỹ luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm thu hút nguồn vốn trong dân cư. Quỹ TDND Trung An thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn, điều chỉnh lãi suất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, Quỹ cũng luôn quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ; đơn giản hóa các thủ tục vay vốn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất. Chính vì thế Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với khách hàng, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia.

Với đặc thù là xã thuần nông, nên Quỹ tập trung vào cho vay 5 lĩnh vực là chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tiêu dùng và xuất khẩu. Năm 2018, Quỹ TDND Trung An đã giải ngân cho hơn 902 lượt thành viên vay vốn với số tiền 125,47 tỷ đồng, trong đó doanh số giải ngân tại trụ sở chính chiếm 74% tổng doanh số cho vay. Doanh số thu nợ của Quỹ đạt 116,377 tỷ đồng; doanh số thu lãi cho vay 7,55 tỷ đồng. Tính đến 31/3/2019, tổng nguồn huy động vốn của Quỹ đạt 125,9 tỷ; tổng dư nợ cho vay đạt 88,4 tỷ. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, các thành viên có điều kiện phát triển sản xuất, mở rộng chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, ngành nghề, từ đó đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế địa phương.

Gia đình ông Nguyễn Quang Thuấn (Thôn Kiều Thần, xã Song An) là thành viên vay vốn khi Quỹ TDND Trung An được thành lập. Nhờ được vay số vốn ban đầu 50 triệu của Quỹ, từ 1 ha đất chuyển đổi cấy lúa kém hiệu quả, đến nay ông đã đầu tư xây dựng quy mô thành gia trại tổng hợp với 1.000 con ngan, vịt siêu thịt; 1,5 mẫu ao nuôi  thả các loại cá truyền thống cho xuất bán 2 tấn cá/năm. Ngoài ra, gia đình ông còn cung cấp bình quân 4 -5 vạn con giống/tháng cho nhân dân địa phương. Chăn nuôi hiệu quả, năm 2018 ông Thuấn được nhận Bằng khen của Hiệp hội gia cầm Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển chăn nuôi và xây dựng phát triển Hiệp hôi.

Gia đình ông Thuấn là một trong rất nhiều thành viên được Quỹ TDND Trung An cho vay vốn mang lại hiệu quả cao. Không chỉ có thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, Quỹ còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất. Với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, huy động tại chỗ, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu, là cầu nối trung gian điều hòa vốn trong phát triển sản xuất, Quỹ TDND Trung An đã góp phần xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đỗ Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Tin liên quan

Năm 2019

Năm 2018

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.130
Hôm qua : 13.006
Bài viết được quan tâm