• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Ngân hàng Thái Bình với công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp

Thời gian qua, ngành Ngân hàng Thái Bình đã có nhiều giải pháp thực hiện hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Thời gian qua, ngành Ngân hàng Thái Bình đã có nhiều giải pháp thực hiện hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình đã thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC), 100% TTHC thực hiện tại NHNN Chi nhánh tỉnh không thu phí. Ngành đã ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành để nâng cao hiệu quả, năng suất công việc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các TCTD trên địa bàn đơn giản hóa TTHC trong hoạt động cấp tín dụng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay và phù hợp với quy định của pháp luật  nâng cao hiệu quả làm việc. Tiếp tục cải tiến theo hình thức một cửa Quy trình gửi tiết kiệm, quy trình dịch vụ chuyển tiền, kiều hối, dịch vụ thẻ, dịch vụ tiền mặt và các dịch vụ thanh toán khác... để giảm chi phí, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ cho khách hàng đến giao dịch.

Giao dịch tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình

Bên cạnh đó, ưu tiên phát triển mạng lưới ngân hàng, hệ thống máy ATM, POS về các huyện, các Khu, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, các điểm tập trung đông dân cư... tạo thuận lợi cho doanh trên địa bàn tỉnh tiếp cận, sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Đến cuối tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh có 23 Ngân hàng hoạt động và 85 QTDND. Các TCTD trên địa bàn đẩy mạnh huy động vốn thông qua các hình thức thông tin, tuyên truyền, quảng bá thưong hiệu; triển khai đồng bộ, đa dạng các hình thức, sản phấm huy động vốn hấp dẫn, kỳ hạn phù hợp gắn với các hình thức dự thưởng, trao quà tặng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt lãi suất huy động để nâng cao sức hấp dẫn của các hình thức huy động. Đổi mới phong cách giao dịch, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo thuận tiện cho nhân dân khi đến giao dịch...

Các TCTD trên địa bàn tập trung triển khai các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với tăng cường quản lý chất lượng tín dụng khách hàng doanh nghiệp. Ưu tiên vốn cho vay doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tăng cường tham gia tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp, tổ chức các hội nghị khách hàng, tiếp cận trực tiếp khách hàng để nắm bắt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện các giải pháp gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ... để chia sẻ khó khăn, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6,5%/năm đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn phục vụ 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN Việt Nam: nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, DNNVV, công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, áp dụng chương trình cho vay ưu đãi riêng đối với từng lĩnh vực, nhóm khách hàng, mục đích vay. Giảm phí thanh toán cho các doanh nghiệp như phí chuyển tiền trong hệ thống, phí chuyển tiền ngoài hệ thống, một số loại phí được miễn không thu như phí phát hành thẻ, phí biến động số dư, phát hành ipay,...

Đến 30/6/2019, có khoảng 2.600 doanh nghiệp đang quan hệ vay vốn, thanh toán với các TCTD, trong đó có gần 1.500 doanh nghiệp vừa quan hệ tín dụng, vừa quan hệ thanh toán; dư nợ cho vay đạt 24.242 tỷ đồng, chiếm 42,4% tổng dư nợ cho vay toàn địa bàn.

Trong thời gian tới, NHNN Chi nhánh tỉnh chủ động nghiên cứu, hướng dẫn các TCTD trên địa bàn thực hiện các giải pháp về tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng, giảm phí, lãi vay nhằm góp phần thực hiện điều hành chính sách tiền tệ có hiệu quả theo mục tiêu kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SXKD, hỗ trợ thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN Việt Nam.Tăng cường nghiên cứu cơ chế chính sách, để bổ sung, sửa đổi nhằm đơn giản hóa TTHC, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động ngân hàng.

Quang Huy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.389
Hôm qua : 13.478
Bài viết được quan tâm