• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ Tín dụng nhân dân Đông La: Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Với phương châm hoạt động gần dân, sát dân, vì lợi ích của nhân dân, những năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Đông La (Đông Hưng) luôn được đánh giá cao về năng lực điều hành, tài chính và thực sự là điểm tựa giúp thành viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Với phương châm hoạt động gần dân, sát dân, vì lợi ích của nhân dân, những năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Đông La (Đông Hưng) luôn được đánh giá cao về năng lực điều hành, tài chính và thực sự là điểm tựa giúp thành viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Quỹ TDND Đông La hoạt động trên địa bàn hành chính xã Đông La và là một trong những đơn vị hoạt động đạt hiệu quả trong hệ thống quỹ TDND trên địa bàn tỉnh. Ông Đỗ Cao Tuyển, Giám đốc Quỹ TDND Đông La cho biết: Quỹ thành lập từ năm 2007, hoạt động trên địa bàn là xã thuần nông nhưng ở nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của huyện, do đó thời gian qua quỹ đã cùng với chính quyền xã trong phát triển kinh tế hộ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vật nuôi, giữ vững nghề truyền thống.

Sản xuất tại cơ sở dệt bao Đỗ Cao Triển, xã Đông La

Từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, song Quỹ TDND Đông La đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp với mục đích tương trợ, liên kết giữa các thành viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên được vay vốn để duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến hết quý I/2021, tổng số thành viên của Quỹ là 1.145 người; tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 7,514 tỷ đồng; huy động tiền gửi đạt 111,263 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 101,554 tỷ đồng.

Gia đình anh Đỗ Cao Triển, thôn Cổ Dũng 2, xã Đông La là một trong những thành viên vay vốn mang lại hiệu quả cao của Quỹ TDND Đông La. Anh Triển tâm sự: Nguồn vốn tín dụng của Quỹ TDND Đông La có vai trò rất quan trọng, luôn đồng hành cùng gia đình trong quá trình duy trì, mở rộng và phát triển sản xuất dệt bao bì. Từ quy mô cơ sở nhà xưởng ban đầu còn hạn chế, đến nay cơ sở đã đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại với quy mô 1 ngày/1 vạn chiếc, tạo việc làm cho trên 10 lao động, với thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng.

Giai đoạn 2016 - 2020, tăng trưởng dư nợ cho vay của Quỹ TDND Đông La bình quân hàng năm khoảng 14%; tổng nguồn vốn tăng trưởng gần 20%; huy động vốn tăng trưởng 18% và không phát sinh nợ xấu.

Không chỉ thực hiện tốt hoạt động tín dụng, Quỹ TDND Đông La còn luôn hướng tới mục tiêu tương trợ cộng đồng, tích cực tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thành viên cùng phát triển đồng thời góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn. từ năm 2016 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ 350 triệu đồng vào các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Có thể nói Quỹ TDND Đông La thực sự trở thành điểm tựa để người dân trao gửi niềm tin.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13.010
Hôm qua : 21.364
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm