• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ Tín dụng nhân dân Minh Lãng: Hoạt động chất lượng hiệu quả

Được thành lập từ tháng 6/1995, đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Minh Lãng (Vũ Thư) đã không ngừng phát triển số lượng thành viên. Trong điều kiện hoạt động còn gặp nhiều khó khăn nhưng Quỹ luôn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Được thành lập từ tháng 6/1995, đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Minh Lãng (Vũ Thư) đã không ngừng phát triển số lượng thành viên. Trong điều kiện hoạt động còn gặp nhiều khó khăn nhưng Quỹ luôn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Ông Phạm Mạnh Hoành- Giám đốc Quỹ cho biết: Ngay từ khi thành lập, Quỹ luôn tôn chỉ mục đích với phương châm “Khách hàng là mục tiêu hoạt động”, xóa bỏ nạn cho vay nặng lãi ở địa phương, giúp các thành viên nhanh chóng có vốn phát triển sản xuất. Hàng năm, Hội đồng quản trị Quỹ bám sát mục tiêu, định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nghị quyết đại hội thành viên để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp, hiệu quả.

Cs go.jpg

Cơ sở sản xuất đồ gỗ Huyền Tám, thôn Phù Lôi, xã Minh Lãng

Hoạt động trên địa bàn hai xã Minh Lãng và Minh Khai, đến nay Quỹ TDND Minh Lãng đã có gần 3.000 thành viên. Để thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia, Quỹ thực hiện đổi mới hình thức hoạt động, trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, nhân viên; bố trí công việc đúng với khả năng và trình độ chuyên môn của từng người; đồng thời, gắn việc hoàn thành nhiệm vụ với phân phối thu nhập, chính vì thế đã thúc đẩy được cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác huy động vốn, Quỹ thực hiện đổi mới phong cách giao dịch, đa dạng hóa hình thức huy động và kỳ hạn với mức lãi suất hợp lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi xuống cơ sở, lồng ghép qua các hội nghị ở địa phương... Đến ngày 31/3/2019, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 147.575 triệu đồng, tăng 14.111 triệu đồng so với thời điểm năm 2018.

Bên cạnh đó, Quỹ chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng cũng như tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn như: áp dụng linh hoạt lãi suất cho vay trong từng thời kỳ; tăng cường công tác thẩm định trước, trong và sau khi cho vay; phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương hướng dẫn các thành viên vay vốn áp dụng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, Quỹ còn phân công cán bộ phụ trách địa bàn từng thôn, trên cơ sở đó đánh giá đúng nhu cầu về vốn cho sản xuất, kinh doanh dịch vụ ngành nghề, đầu tư mua máy móc phục vụ sản xuất, phục vụ đời sống của nhân dân, từ đó giải ngân nguồn vốn kịp thời, nhanh chóng. Đến hết Quý I/2019, Quỹ đã giải quyết cho 1.433 lượt thành viên vay vốn với tổng dư nợ cho vay đạt 115.891 triệu đồng đồng, tăng 6.800 triệu đồng so với năm 2018.

Hoạt động có hiệu quả của Qũy TDND Minh Lãng giúp cho các thành viên vay vốn kịp thời để phát triển sản xuất, dịch vụ, chăn nuôi; nhiều hộ có điều kiện mở rộng sản xuất kinh doanh. Có thể kể tới gia đình chị Nguyễn Thị Nhuần-chủ cơ sở thêu tranh Ninh Nhuần, thôn Bùi Xá, xã Minh Lãng. Chị cho biết: Nếu không có nguồn vốn đầu tư của Quỹ thì cơ sở sản xuất tranh thêu của tôi không thể phát triển quy mô được như ngày hôm nay. Với số vốn vay quỹ 200 triệu đồng để đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư, nguyên liệu cần thiết để phục vụ sản xuất. Đến nay, cơ sở của tôi đã sản xuất ổn định, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động trực tiếp, 20 lao động vệ tinh với thu nhập trung bình 3 triệu đồng/ tháng. Sản phẩm của cơ sở không chỉ tiêu thụ ở trong tỉnh mà còn xuất bán sang các tỉnh lân cận....

Cùng với anh Nhuần, nhiều thành viên khác được vay vốn của Quỹ cũng đã sử dụng rất hiệu quả, tạo việc làm và phát triển kinh tế gia đình. Anh Nguyễn Văn Huyên – Chủ cơ sở đồ gỗ Huyền Tám – thôn Phù Lôi xã Minh Lãng được vay số vốn 300 triệu từ quỹ, gia đình đầu tư sản xuất đồ gỗ gia dụng. Đến nay cơ sở đã hoạt động với doanh thu đạt 3 tỷ đồng/ năm, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động.

Với nhiều giải pháp hữu hiệu, đến nay, Quỹ TDND Minh Lãng không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, từ đó tạo được chữ tín trong mối quan hệ với khách hàng, thực sự là địa chỉ tin cậy đối với nhân dân địa phương, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Trần Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.665
Hôm qua : 13.006
Bài viết được quan tâm