• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Qũy tín dụng nhân dân Thái Xuyên góp phần giảm nạn tín dụng đen

Với phương châm cộng đồng trách nhiệm, hỗ trợ giúp đỡ thành viên có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Thái Xuyên (huyện Thái Thụy) không chỉ hỗ trợ vốn, giúp nhân dân địa phương thoát nghèo thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở địa phương mà còn góp phần làm giảm nạn “tín dụng đen” vùng nông thôn.

IMG_0020.JPG

Cơ sở sản xuất đồ gỗ Hoàn Thơm (xã Thái Xuyên) phát triển sản xuất nhờ nguồn vốn tín dụng

Ông Vũ Ngọc An - Giám đốc Quỹ TDND Thái Xuyên cho biết: Hiện nay, tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, lạm phát tăng cao, lãi suất tiếp tục biến động. Tuy nhiên Quỹ vẫn đảm bảo tốt nhất nhu cầu vay vốn của các thành viên. Bên cạnh đó, để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư, Quỹ tăng cường công tác tuyên truyền, vận dụng cơ chế lãi suất hợp lý tại mỗi thời điểm, bảo đảm quyền lợi cho người gửi; từng bước hoàn thiện và cải tiến quy trình, kỹ thuật nghiệp vụ trong kinh doanh.

Thành lập từ 2/1996 với 105 thành viên ban đầu, đến nay số thành viên của Quỹ đã tăng lên 1.104 thành viên với 126 tỷ đồng vốn hoạt động. Các chỉ tiêu về vốn điều lệ, huy động tiền gửi tiết kiệm…đều đạt và vượt so với kế hoạch đặt ra. Ðến 31/3/209, Quỹ có tổng dư nợ trên 95 tỷ đồng với 506 thành viên đạt dư nợ.

Cơ sở sản xuất đồ gỗ Hoàn Thơm của ông Nguyễn Xuân Hoàn, thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên đã duy trì phát triển hơn chục năm. Được vay từ Quỹ 1 tỷ đồng tiền vốn, cùng với vốn của gia đình ông Hoàn đã mở rộng kinh doanh, sản xuất, giải quyết việc làm cho 12 lao động với thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Doanh thu hàng tháng đạt 400-500 triệu đồng. Ông Hoàn cho biết: Thành viên vay vốn, Quỹ luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi và rất yên tâm.

Nhờ tạo dựng niềm tin đối với các thành viên, Quỹ TDND Thái Xuyên mở rộng hoạt động phục vụ nhân dân trên địa bàn 3 xã Thái Xuyên,Thái An và Mỹ Lộc của huyện Thái Thụy.

Không chỉ giúp nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, bên cạnh đó Quỹ TDND Thái Xuyên còn góp phần làm giảm nạn “ tín dụng đen” ở nông thôn hiện nay. Hiện nay trên địa bàn xã Thái Xuyên đã xuất hiện tình trạng phường mua, phường bán, cho vay hoặc nhận gửi tiền với lãi suất cao... Một số người có tiền gửi từ Quỹ đã rút tiền để cho vay ở ngoài với lãi suất cao hơn. Do đó lãnh đạo Quỹ đã phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tư tưởng, tuyên truyền mạnh mẽ cho người dân nên gửi tiền vào quỹ tín dụng an toàn và hiệu quả, mang lại đời sống thiết thực cho người dân mà không bị mất vốn.

Để có được sự phát triển như hôm nay, Quỹ TDND Thái Xuyên đã tạo được sự tin tưởng của nhân dân.. Dù đứng trước những khó khăn của nền kinh tế, Quỹ vẫn đủ nguồn vốn cho vay, bảo đảm an toàn và phát triển. Bên cạnh các chính sách ưu đãi trong việc huy động vốn và cho vay, Quỹ còn thu hút khách hàng bằng quy trình huy động vốn và giải ngân cho vay linh hoạt, nhanh gọn. Từ nguồn vốn của Quỹ đã giúp cho nhiều thành viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải thiện cuộc sống gia đình, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Trần Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.371
Hôm qua : 13.006
Bài viết được quan tâm