• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quỹ Tín dụng nhân dân Thụy Dương: Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng

Là một trong những đơn vị có quy mô tương đối lớn, hoạt động trên địa bàn ba xã Thụy Phúc, xã Thụy Hưng của huyện Thái Thụy, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thụy Dương luôn hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là một trong những đơn vị có quy mô tương đối lớn, hoạt động trên địa bàn ba xã Thụy Phúc, xã Thụy Hưng của huyện Thái Thụy, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thụy Dương luôn hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

IMG_0056.JPG

Cơ sở sản xuất Tăm tre An Bình Thanh Đông (Thôn Lai Triều, xã Thụy Dương)

Sau 23 năm xây dựng và phát triển, Quỹ TDND Thụy Dương từ số thành viên ban đầu chỉ khoảng 70 người, hoạt động duy nhất trên địa bàn xã Thụy Dương, đến hết tháng 4/2019 Quỹ đã mở rộng địa bàn hoạt động với tổng số thành viên 2.230 người, tăng 23 thành viên so với thời điểm 31/12/2018, đạt 38,3% so với kế hoạch năm 2019. Tổng dư nợ cho vay của Quỹ đã đạt 119,042 tỷ đồng, tăng 3,65% so với thời điểm 31/12/2018.

Đến thăm cơ sở sản xuất tăm tre Thanh Bình An Đông (thôn Lai Triều, xã Thụy Dương) của anh Nguyễn Văn Bình là một trong rất nhiều thành viên được Quỹ TDND Thụy Dương cho vay vốn mang lại hiệu quả cao. Với số vốn đầu tư ban đầu gần 5 tỷ đồng, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, đến nay, cơ sở đã sản xuất ra nhiều sản phẩm đa dạng từ tre như tăm vip hộp, tăm vip vỉ, tăm nhọn... không chỉ xuất bán ở thị trường trong nước mà còn làm gia công xuất khẩu sang nước Nga. Trung bình 1 tháng, cơ sở sản xuất khoảng 20 tấn tăm tre các loại, tạo việc làm thường xuyên cho 80 lao động với thu nhập trung bình 3 triệu đồng/người/tháng. Anh Bình chia sẻ: Gia đình có được như hôm nay là nhờ nguồn vốn cho vay của Quỹ. Quỹ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất với thủ tục cho vay nhanh chóng và lãi suất cũng phù hợp.

Ông Mai Văn Hùng, Giám đốc Quỹ TDND Thụy Dương cho biết: Một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng là phát triển thành viên. Quỹ luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên. Do đó số lượng thành viên không ngừng tăng lên. Để tạo thuận lợi cho các thành viên vay vốn, ngoài việc cắt giảm tối đa các thủ tục cần thiết, thời gian qua, Quỹ TDND Thụy Dương còn thực hiện điều chỉnh linh hoạt mức lãi suất cho vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại từng thời điểm đồng thời công khai mức lãi suất tại trụ sở giao dịch để mọi người dân cùng biết.

Bên cạnh đó, bám sát các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Quỹ đã xét duyệt, tạo điều kiện cho gần 400 lượt thành viên vay vốn với doanh số cho vay đạt gần 50 tỷ đồng, đặc biệt ưu tiên cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Từ nguồn vốn đó, các thành viên của Quỹ đã có điều kiện đầu tư phát triển chăn nuôi, nghề truyền thống, vươn lên làm giàu góp phần phát triển kinh tế của gia đình và địa phương.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, đẩy mạnh tăng trưởng, thời gian tới, Quỹ TDND Thụy Dương tăng cường bám sát mục tiêu hoạt động, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của ngành Ngân hàng và các địa phương để tập trung cho vay đúng trọng tâm, trọng điểm; chủ động điều hòa nguồn vốn nhằm đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn của các thành viên.

Trần Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.804
Hôm qua : 9.552
Bài viết được quan tâm