• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội

Chiều ngày 28/6, tại thành phố Hà Nội, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chiều ngày 28/6, tại thành phố Hà Nội, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tính đến nay, tổng dư nợ cho vay từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình đạt trên 2.900 tỷ đồng với trên 100.000 hộ vay vốn, chiếm 22,3% tổng số hộ sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách của hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp người dân Thái Bình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng năng suất cũng như tăng thu nhập cho người dân. 

Vừa qua, Thái Bình là một trong những địa phương trong cả nước chịu thiệt hại nặng nề bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi. Để chuyển đổi cơ cấu ngành chăn nuôi, tạo sinh kế mới cho người dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 14/6/2019 về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo; đồng thời, được cụ thể hóa bằng Đề án của UBND tỉnh. Theo đó, mục tiêu đến hết năm 2025, tổng đàn trâu, bò trong tỉnh đạt 180.000 con trở lên. Tỷ trọng chăn nuôi chiếm 48 - 50% giá trị sản xuất nông nghiệp, trong đó, tỷ trọng chăn nuôi trâu, bò chiếm 18 - 20% giá trị sản xuất ngành chăn nuôi; xây dựng từ 3 - 5 trại lõi trở lên đầu tư chăn nuôi trâu, bò theo chuỗi liên kết và phát triển từ 25.000 - 28.000 nông hộ, gia trại chăn nuôi trâu, bò vệ tinh. Dự kiến tổng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Đề án trong giai đoạn 2019 - 2025 gần 488 tỷ đồng.

Các đại biểu dự hội nghị. 

Trước những thiệt hại mà ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình gặp phải, Ngân hàng Chính sách xã hội cam kết đồng hành với tỉnh Thái Bình trong hoạt động tín dụng chính sách. Đặc biệt là chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và vay giải quyết việc làm...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực của tỉnh Thái Bình, Ngân hàng Chính sách xã hội đã có những đóng góp rất tích cực trong hỗ trợ tín dụng chính sách cũng như đồng hành cùng địa phương trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Từ các nguồn vốn vay, hỗ trợ đã đóng góp quan trọng, có hiệu quả làm giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội nâng hạn mức hỗ trợ cho các đối tượng vay vốn; đồng thời cam kết chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý, sử dụng nguồn vốn chặt chẽ, hiệu quả, đúng đối tượng.

Nhân dịp này, Ngân hàng Chính sách xã hội đã quyết định chuyển cho tỉnh Thái Bình 50 tỷ đồng để thực hiện Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.969
Hôm qua : 9.552
Bài viết được quan tâm