• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Sáng ngày 1/10, tại Trường Tiểu học và THCS Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với UBND huyện Thái Thụy tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 của tỉnh với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Sáng ngày 1/10, tại Trường Tiểu học và THCS Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với UBND huyện Thái Thụy tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 của tỉnh với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Những năm qua, tuần lễ học tập suốt đời của huyện Thái Thụy đã đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, huy động các ban ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự nghiệp phát triển toàn diện của cá nhân.

Lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm nay, các đại biểu được trực tiếp tham dự lớp học kỹ năng sống cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Thái Nguyên, câu lạc bộ đọc sách, câu lạc bộ thơ của hội người cao tuổi trong xã. 

Tuần lễ còn diễn ra với nhiều nội dung như các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

Các thông điệp về học tập được giới thiệu trong buổi lễ khai mạc.

Để tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời có hiệu quả, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh đề nghị các cấp, ngành, cán bộ, các thầy cô, các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, chung tay xây dựng xã hội học tập. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành, các tổ chức trong việc tổ chức học tập cho cán bộ, người lao động; tiếp tục củng cố, phát triển thư viện cộng đồng, thư viện trường học; đẩy mạnh các hình thức học từ xa, học qua mạng…


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Năm 2018

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.032
Hôm qua : 18.623
Bài viết được quan tâm