• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm giai đoạn 2019 - 2025.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm giai đoạn 2019 - 2025.

Theo đó, các địa phương căn cứ Quyết định số 172/QĐ-TTg khẩn trương xây dựng và phê duyệt Kế hoạch phòng, chống bệnh Cúm gia cầm của địa phương, bảo đảm bố trí đủ nguồn lực và kinh phí tổ chức thực hiện. Tổ chức Tháng vệ sinh, phun thuốc sát trùng tiêu độc trước các thời điểm có nguy cơ cao phát sinh dịch Cúm gia cầm tại địa phương. Tổ chức chủ động giám sát dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới được phát hiện; xử lý nghiêm các trường hợp giấu, không báo cáo dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng.

Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng các vùng, chuỗi chăn nuôi, sản xuất thịt, trứng gia cầm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm gia cầm sang các nước. Trong đó, cần có Kế hoạch tổng thể về xây dựng các vùng, chuỗi chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh được UBND cấp tỉnh phê duyệt để có cơ sở cho các sở, ngành và chính quyền các cấp tổ chức thực hiện kịp thời và hiệu quả.

Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí và hệ thống đài truyền thanh cơ sở tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng về nguy cơ, tác hại của dịch bệnh.

Ng.Chanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Tin liên quan

Năm 2019

Năm 2018

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.673
Hôm qua : 13.961
Bài viết được quan tâm