• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao chất lượng xét xử, tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt trên 88%

Đây là một trong các chỉ tiêu quan trọng được nêu trong Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tội phạm năm 2022 vừa được Ban Chỉ đạo 138 tỉnh ban hành.

           Đây là một trong các chỉ tiêu quan trọng được nêu trong Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tội phạm năm 2022 vừa được Ban Chỉ đạo 138 tỉnh ban hành.

Cụ thể, Kế hoạch được ban hành nhằm tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Công an và của tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công, trấn áp tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong và sau dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trọng điểm, phức tạp, gây bức xúc trong dư luận thuộc diện theo dõi của các Ban Chỉ đạo. Không để tội phạm hoạt động phức tạp, lộng hành, không để phát sinh “điểm nóng” về trật tự xã hội.

Tại Kế hoạch, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đưa ra các mục tiêu: Giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt trên 75%, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90% tổng số án khởi tố; giảm ít nhất 5% tội phạm xâm hại trẻ em so với năm 2021.

Bảo đảm 100% các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đều được tiếp nhận, phân loại, xử lý; tỷ lệ giải quyết trên 90%.

Chuyển hóa thành công ít nhất 60% tổng số địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội được lựa chọn thực hiện; 85% các địa bàn chuyển hóa thành công không được tái phức tạp trở lại.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh. Truy tố đúng thời hạn trên 90% số vụ án hình sự đã có kết luận điều tra đề nghị truy tố, bảo đảm truy tố đúng tội đạt trên 95%. Nâng cao chất lượng xét xử, tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt trên 88%.

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh cũng đưa ra 08 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để đạt được các mục tiêu trên.


Tác giả: Vũ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.167
Hôm qua : 6.144
Bài viết được quan tâm