• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS trong trường học

Ngày 14/5/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 3946/BYT- AIDS về việc tăng cường chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS trong trường học.

Ngày 14/5/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn số 3946/BYT- AIDS về việc tăng cường chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS trong trường học.

Theo đó, để thực hiện mục tiêu “Cơ bản chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030” theo Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Bộ Y tế đề nghị Bộ Giáo dục tăng cường cung cấp thông tin cho học sinh, sinh viên về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ thông qua các tiết ngoại khóa, các hội thảo, nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi viết về HIV/AIDS, các hoạt động sân khấu; lồng ghép trong các buổi mít tinh, các sự kiện truyền thông tại các trường trung học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Tăng cường truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh, sinh viên.

Ngoài ra kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Đầu tư nguồn lực, phối hợp liên ngành, lồng ghép hoạt động, chủ động phối hợp chặt chẽ với sở Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phù hợp với điều kiện và chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS ở các trường học đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành; chỉ dao các đơn vị liên quan thực hiện công tác thống kê, báo cáo tình hình nhiễm HIV theo quy định hiện hành.


Tác giả: Q.Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.077
Hôm qua : 11.635
Bài viết được quan tâm