• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thông tin, tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

Ngày 10/06/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 2019/BTTTT-CBC gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; các cơ quan thông tấn báo chí về việc thông tin, tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy”.

Ngày 10/06/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 2019/BTTTT-CBC gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; các cơ quan thông tấn báo chí về việc thông tin, tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy”.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 684/TTg-KGVX ngày 27/5/2021 về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xa ma túy”, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị:

Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở triển khai các hoạt động tuyên truyền hiệu quả, phù hợp với từng nhóm người, văn hóa vùng, miền, địa phương; tăng cường tuyên truyền qua các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ…nhằm tạo phong trào xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy; thông tin tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, trên các trạm tin, bảng tin, cụm pano cổ động của địa phương. Các hoạt động tuyên truyền cần được triển khai thiết thực, hiệu quả và bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của ngành y tế và của các địa phương.

Các cơ quan thông tấn báo chí tăng thời lượng, tần suất thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy”.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục, chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật phòng, chống ma túy năm 2021; thông tin, tuyên truyền các kỹ năng phòng ngừa ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; tuyên truyền về hậu quả và tác hại của việc sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới; những mô hình cai nghiện tại gia đình, cộng đồng có hiệu quả, qua đó cũng phản ánh những khó khăn, bất cập trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy. Tuyên truyền giúp đỡ người nghiện ma túy xóa bỏ mặc cảm, quan tâm bố trí việc làm phù hợp để họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và trở thành công dân có ích.


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.253
Hôm qua : 6.144
Bài viết được quan tâm