• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Năm 2021 Cục Thuế tỉnh đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 703 doanh nghiệp

Năm 2021 Cục Thuế tỉnh đã triển khai và thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp theo chỉ thị, đề án của UBND tỉnh Thái Bình về việc tăng cường công tác quản lý thuế trên địa bàn. Các công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, giải quyết thủ tục hành chính, kiểm tra thuế, kê khai, kế toán thuế, quản lý nợ thuế... đều được quan tâm, thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên. Cụ thể, ngành Thuế tiếp tục duy trì và triển khai các biện pháp nhằm chống gian lận thương mại hàng giả đến các đơn vị trong toàn ngành thuế; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, gian lận về thuế, triển khai các giải pháp chống thất thu ngân sách Nhà nước và thu nợ thuế. Kiểm tra, thanh tra việc thực hiện pháp luật về thuế kết hợp với kiểm tra, thanh tra về giá, nhằm phát hiện cơ sở kinh doanh tăng giá bất hợp lý, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề đối với doanh nghiệp có dư địa tăng thu NSNN, doanh nghiệp giao dịch liên kết, có dấu hiệu chuyển giá, đơn vị có hoàn thuế, đơn vị giải thể, sát nhập, đơn vị nghỉ, bỏ địa chỉ kinh doanh mang theo hóa đơn... sử dụng không hợp pháp hóa đơn và sử dụng hóa đơn không hợp pháp.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành thực hiện dán tem cây xăng của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhằm quản lý chặt chẽ doanh thu, xác định nghĩa vụ thuế. Duy trì sự phối hợp giữa các cấp, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền phổ biến chính sách mới về xử lý vi phạm hành chính, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền để nhân dân và người nộp thuế hiểu được chính sách pháp luật.

Từ ngày 16/11/2020 đến ngày 15/12/2021, Cục Thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tại tại 703 doanh nghiệp. Xử phạt vi phạm hành chính là 669 vụ/669 đối tượng bao gồm: xử lý về kê khai sai tiền thuế phải nộp, tiền thuế được hoàn. Tổng số tiền thu nộp NSNN là 51.662 triệu đồng. Tiền truy thu thuế là 39.757 triệu đồng, Tiền phạt VPHC là 11.905 triệu đồng.


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.926
Hôm qua : 6.217
Bài viết được quan tâm