• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra

Ngày 06/4/2021, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị 05/CT-BCT về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Ngày 06/4/2021, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị 05/CT-BCT về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức giúp nâng cao nhận thức về những nguy cơ, hiểm họa do thiên tai gây ra.

Yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra, chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố chỉ đạo giám sát vận hành an toàn hồ đập thủy điện, tuyệt đối không tích nước đối với các hồ chứa nước không đảm bảo an toàn, tăng cường lắp đặt hệ thống theo dõi, giám sát, cung cấp số liệu cho các đơn vị chức năng theo quy định, thông tin cảnh báo đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ.

Triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm thiết yếu, chú trọng khu vực thường xuyên bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng dễ bị chia cắt; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt kế hoạch dự trữ tại chỗ, phương án bình ổn thị trường khi thiên tai xảy ra.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu các công trình đang xây dựng dừng mọi hoạt động thi công, di dời người và thiết bị về vị trí an toàn trước khi bão lũ xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, không để sự cố tương tự xảy ra như đối với Thủy điện Rào Trăng 3.

Đối với các chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện, tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng của các hạng mục công trình như đập dâng, công trình xả lũ, cửa nhận nước... các thiết bị cơ khí và thiết bị điện; khắc phục kịp thời các hư hỏng, khiếm khuyết (nếu có) để đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ. Theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn và phối hợp với các cơ quan có liên quan để vận hành hồ chứa theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du; tăng cường cảnh báo đến nhân dân vùng hạ du khi vận hành phát điện và xả lũ.


Tác giả: T.Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18.124
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm