• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình đào tạo chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 21/01/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức chương trình đào tạo tập huấn chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Ngày 21/01/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức chương trình đào tạo tập huấn chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự Chương trình đạo tạo có cán bộ kỹ thuật quản trị hệ thống thông tin các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Chương trình hỗ trợ triển khai IPv6 cho cơ quan Nhà nước (IPv6 For Gov) giai đoạn 2021-2025 được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành nhằm hỗ trợ việc triển khai ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Nhà nước; hỗ trợ các đơn vị chuyên trách Công nghệ thông tin của khối Bộ/Ngành, các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố trong việc thúc đẩy chuyển đổi sử dụng IPv6 trên mạng lưới, dịch vụ ứng dụng CNTT của Bộ/Ngành, các tỉnh/thành phố, bắt kịp với xu thế thay đổi công nghệ trên toàn cầu. Đồng thời hỗ trợ các cơ quan Nhà nước về kiến thức, kế hoạch, triển khai các hoạt động cần thiết để ứng dụng IPv6 cho hệ thống, mạng lưới, dịch vụ cơ quan Nhà nước.

Trong 2 ngày 21 và 22/01, học viên được nghe đại diện Trung tâm VNNIC Việt Nam truyền đạt các nội dung tổng quan về chuyển đổi IPv6; Hiện trạng chuyển đổi IPv6 thế giới và Việt Nam; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch chuyển đổi IPv6; Quy trình đăng ký địa chỉ IPv4, IPv6, ASN độc lập; Công nghệ chuyển đổi IPv6; Triển khai kết nối đa hướng IPv6..

Đồng thời các học viên được thực hành thiết lập, vận hành hệ thống DNS dành cho cơ quan nhà nước như triển khai IPv6 cho mạng LAN, Wifi; Cài đặt, cấu hình hệ thống DNS Caching cho Bộ, ngành, nịa phương; Chuyển đổi IPv6 cho dịch vụ Website; Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ cơ quan nhà nước.

 


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.614
Hôm qua : 11.209
Bài viết được quan tâm