• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức và đào tạo cán bộ kỹ thuật thúc đẩy sử dụng địa chỉ Internet IPv6

Sáng ngày 27/11/2019, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức và đào tạo cán bộ kỹ thuật thúc đẩy sử dụng địa chỉ Internet IPv6.

 

Sáng ngày 27/11/2019, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức và đào tạo cán bộ kỹ thuật thúc đẩy sử dụng địa chỉ Internet IPv6.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở TT&TT; Trần Minh Tân – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC); cán bộ Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình; cán bộ quản trị hệ thống công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, doanh nghiệp viễn thông; nhân viên công nghệ thông tin, viễn thông của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Internet được cung cấp vào Việt Nam từ năm 1997 chính thức vào ngày 19/11/1997 với sự phát triển mạnh mẽ đa dạng về dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nay địa chỉ Ipv4 nguồn đã cạn kiệt, bộc lộ nhiều hạn chế trong phát triền nhiều dịch vụ mới, hiện đại trên Internet. Do đó, địa chỉ mới Ipv6 được thiết kế thay thế, khắc phục các nhược điểm cho phiên bản cũ và quyết định sự phát triển của nhiều dịch vụ mới như IoT, 4G, 5G, Smart City.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia VNNIC phổ biến tầm quan trọng, sự cần thiết, kế hoạch, lộ trình chuyển đổi IPv4 sang IPv6. Đào tạo kiến thức cơ bản, cách thức hoạt động của giao thức, cấu hình trên máy tính và cách phân hoạch vùng IPv6 để đưa vào sử dụng trong mạng. Việc chuyển đổi phải bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị theo đúng lộ trình, quy định, an toàn thông suốt, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chỉ đạo điều hành các cấp. Các cơ quan chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thiện và nâng cấp mạng cơ sở hạ tầng, chuyển đổi mạng lưới, dịch vụ, ứng dụng phần mềm và thiết bị trên toàn bộ mạng Internet toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe phổ biến nội dung ký số theo Thông tư 01/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính và ký số trên thiết bị di động.

Thông qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trong của việc sử dụng Ipv6 cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và cung cấp những kiến thức cơ bản về IPv6 cho cán bộ kỹ thuật quản trị hệ thống công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố thuộc tỉnh; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị nhân lực cho việc triển khai chuyển đổi IPv4 sang IPv6 trên địa bàn tỉnh.

Trần Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Năm 2018

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.794
Hôm qua : 11.209
Bài viết được quan tâm