• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết phong trào tự quản tàu thuyền an toàn

Chiều 11/2, tại thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy), Đội tự quản tàu thuyền “Đoàn kết hỗ trợ nhau hoạt động trên biển, tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển” đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân.

Đội tàu thuyền tự quản khu 9, thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) có 87 phương tiện khai thác thủy hải sản các loại với gần 400 lao động. Trong năm qua, các thành viên trong đội đã cùng cán các lực lượng có liên quan và bà con ngư dân tích cực phối hợp giải quyết các tranh chấp cũng như khi gặp các sự cố, rủi ro trên biển; hỗ trợ, giúp đỡ 21 gia đình ốm đau với số tiền hàng chục triệu đồng. Qua đó, góp phần động viên ngư dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau sản xuất trên biển.

Trong năm qua, các thành viên trong đội tự quản đã cung cấp cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền hàng chục nguồn tin có giá trị liên quan đến công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển; phối hợp cùng BĐBP cứu nạn thành công 6 tàu cá gặp nạn trên biển và xua đuổi 10 tàu nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Để phong trào đạt được hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, đội tự quản xác định tiếp tục chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng các quy chế hoạt động cụ thể; thường xuyên hỗ trợ nhau trong sản xuất, bảo vệ tài sản và nâng cao ý thức trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự vùng biển, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.


Tác giả: Văn Cương (BĐBP Thái Bình)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2018

Năm 2017

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 

Vị trí địa lý

Diện tích: 1586.3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.976
Hôm qua : 8.496
Bài viết được quan tâm