• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Thái Bình: Xung kích bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chỉ huy đơn vị, tuổi trẻ BĐBP Thái Bình đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của " Bộ đội Cụ Hồ", ra sức thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển. Năm 2016, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Đoàn thanh niên (ĐTN) BĐBP Thái Bình vinh dự được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Thái Bình tặng Bằng khen.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân vùng biển

Trong năm 2016, tuổi trẻ BĐBP Thái Bình đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội nữ Doanh nhân tỉnh tổ chức tặng 100 suất quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó tại xã Thụy Hải, Thụy Xuân, huyện Thái Thụy với tổng số tiền trên 60 triệu đồng; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Riệu, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải; tặng quà cho 22 cháu học sinh nghèo trong chương trình “Nâng bước các em tới trường” với tổng số tiền 66 triệu đồng; phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố Thái Bình vận động, quyên góp 12 tấn quần áo, sách vở tặng học sinh trên biên giới hai tỉnh Hà Giang và Nghệ An.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ và nhân dân các xã ven biển luôn được ĐTN BĐBP chú trọng thực hiện. Các đơn vị đã tổ chức được 4 buổi tuyên truyền cho 800 công nhân của các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản và 6 buổi tuyên truyền cho 300 lao động trên các chòi ngao và ngư dân đi biển dài ngày. Đặc biệt, ĐVTN BĐBP tỉnh phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền biển, đảo cho giáo viên, học sinh, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về biển, đảo; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ðại úy Tô Thanh Tuấn - Trợ lý Thanh niên, BCH BÐBP tỉnh cho biết: Để có được những thành tích trên, với mục tiêu, nhiệm vụ được giao, các tổ chức Đoàn trong BĐBP Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, hiệu quả hướng về cộng đồng với nhiều việc làm cụ thể như: Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt; tiếp tục thực hiện chương trình "Nâng bước các em tới trường"; "Chiến dịch vệ sinh môi trường biển",...thu hút hàng nghìn lượt ĐTN tham gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Thượng úy Bùi Kim Chung - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Sông Hóa  (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền) cho biết: Trong năm qua, Trạm kiểm soát Biên phòng Sông Hóa đã phối hợp với các lực lượng của địa phương của huyện Thái Thụy đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó vận động nhân dân phát hiện, tố giác các tụ điểm chứa chấp, tổ chức sử dụng ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời cung cấp thông tin cho Đồn, trạm Biên phòng về những dấu hiệu, hành vi nghi vấn của các đối tượng để có kế hoạch đấu tranh triệt phá, góp phần giữ vững sự bình yên trên tuyến ven biển.

Đặc biệt, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2017, ĐTN Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp cùng địa phương tổ chức tuyên truyền được 85 buổi với gần 2000 lượt người nghe về Pháp lệnh 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo. Qua công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân trên địa bàn giao nộp gần 20 kg pháo nổ các loại, hàng chục quả mìn tự chế, súng bắn hơi cồn, dao, kiếm, gần 200 viên đạn quân dụng các loại.  

Với những kết quả đã đạt được, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã khẳng định tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ BĐBP nói riêng. Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, ĐTN BĐBP tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội Biên phòng tỉnh.                      


Tác giả: Trương Tiết Cương (Bộ đội Biên phòng tỉnh)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2017

Năm 2016

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.447
Hôm qua : 12.560
Bài viết được quan tâm