• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quy trình tạm thời tổ chức, vận hành hệ thống Hội nghị truyền hình kết nối từ Chính phủ đến cấp xã

Ngày 13/10, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Quyết định số 1594/QĐ-BTTTT quy trình tạm thời tổ chức, vận hành hệ thống Hội nghị truyền hình kết nối từ Chính phủ đến cấp xã.

Ngày 13/10, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Quyết định số 1594/QĐ-BTTTT quy trình tạm thời tổ chức, vận hành hệ thống Hội nghị truyền hình kết nối từ Chính phủ đến cấp xã.

Quy trình này áp dụng cho việc tổ chức, vận hành hệ thống Hội nghị truyền hình (HNTH) để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành từ Chính phủ đến cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là cấp tỉnh), quận/huyện/thị xã (gọi chung là cấp huyện), xã/phường/thị trấn (gọi chung là cấp xã).

Đối tượng thực hiện là các đơn vị đầu mối tại các cơ quan có liên quan hệ thống HNTH của Chính phủ (Trung tâm Tin học - Văn phòng Chính phủ; Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và UBND cấp huyện, xã trên toàn quốc) và các doanh nghiệp viễn thông tham gia hoạt động kết nối HNTH (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)); Cục Bưu điện Trung ương (Cục BĐTW) là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, điều hành kỹ thuật chung.

Nguyên tắc thực hiện là tận dụng tối đa các hệ thống HNTH hiện có tại các địa phương, doanh nghiệp để bảo đảm hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả đầu tư. Kết nối các hệ thống HNTH của các địa phương, doanh nghiệp vào hệ thống HNTH của Cục BĐTW để tổ chức phiên họp từ Chính phủ đến cấp xã. Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình khung, các địa phương, doanh nghiệp xây dựng quy trình nội bộ đế tổ chức các phiên HNTH từ Chính phủ đến cấp xã. Các đơn vị chủ quản các hệ thống HNTH chịu trách nhiệm triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin.

Các yêu cầu về bảo đảm an toàn thông tin: Hệ thống thông tin phục vụ HNTH của địa phương và doanh nghiệp kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng phải được triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin đáp ứng quy định tại khoản 3, Điều 9 Thông tư số 03/2017/TT- BTTTT ngày 24/4/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông và tiêu chuẩn TCVN 11930:2017; có cổng kết nối đáp ứng các yêu cầu an toàn quy định tại Thông tư 12/2019/TT-BTTTT ngày 05/11/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thiết lập cơ chế bảo đảm an toàn thông tin trong vận hành điều khiển hệ thống MCU, thiết bị liên quan (chỉ mở các cổng kết nối, dịch vụ cần thiết; cập nhật bản vá bảo mật trước khi đưa vào sử dụng; sử dụng cơ chế mã hóa tiêu chuẩn để truy cập điều khiển từ xa; phân quyền truy cập phù hợp cho người vận hành, điều khiển…).

Chủ quản và đơn vị vận hành hệ thống HNTT của địa phương và doanh nghiệp chịu trách nhiệm về bảo đảm chất lượng, an toàn thông tin đối với hệ thống điều khiển MCU, đường truyền (kênh riêng hoặc Internet có sử dụng VPN/mã hóa) và thiết bị HNTT tại các điểm cầu do đơn vị mình đảm nhiệm. Tuân thủ tuyệt đối kịch bản phiên họp và điều hành từ điểm cầu chính, bảo mật thông tin đối với các phiên họp không được phổ biến nội dung cuộc họp ra bên ngoài.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28.886
Hôm qua : 34.107
Bài viết được quan tâm