A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố

Trước tình hình dịch trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp, khó lường, xuất hiện của biến chủng BA.5.2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố đã có công văn gửi các phòng, đơn vị thuộc thành phố; UBND các phường, xã tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Theo đó,  các phòng, đơn vị, UBND các phường, xã tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kiểm soát dịch, không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Quán triệt cán bộ, công mục chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao vai trò, ý thức người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, đặc biệt chú ý thực hiện việc khử khuẩn, đeo khẩu trang, tham gia tiêm chủng đầy đủ... Cập nhật kịp thời diễn biến dịch bệnh, tăng cường cảnh báo về mức độ nguy hiểm của các biến chủng mới.

Đồng thời tập trung đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, hoàn thành sớm việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân. Các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn dân cư để truyền thông tới mọi đối tượng một cách phù hợp, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo thành phố cũng yêu cầu ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, nhất là su hiện của các biến chủng mới để kịp thời tham mưu các giải pháp ngăn chặn, ứng phó xuất với dịch bệnh, không để bất ngờ, bị động. Tăng cường năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở, tập trung phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành khác.


Tác giả: T.Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2024 : 9.516