A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: An toàn, hiệu quả

Sáng ngày 19/4, tại Trạm Y tế thị trấn Đông Hưng (Đông Hưng), các cháu học sinh từ 11 đến dưới 12 tuổi của Trường THCS Phạm Huy Quang đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đây là điểm tiêm đầu tiên của Thái Bình triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sáng ngày 19/4, tại Trạm Y tế thị trấn Đông Hưng (Đông Hưng), các cháu học sinh từ 11 đến dưới 12 tuổi của Trường THCS Phạm Huy Quang đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đây là điểm tiêm đầu tiên của Thái Bình triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra tại buổi tiêm chủng.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến kiểm tra và động viên các cháu được tiêm vắc-xin. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Để thực hiện công tác tiêm chủng, trước đó công tác rà soát, lập danh sách tiêm đã được triển khai tại địa phương. Trạm Y tế thị trấn Đông Hưng đã bố trí khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm và theo dõi sau tiêm. Các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cũng được chuẩn bị, sẵn sàng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Cùng với nhân lực của Trạm, các ban, ngành địa phương, cán bộ, giáo viên cũng được huy động, tham gia phục vụ công tác tiêm chủng. Vắc-xin sử dụng tiêm cho trẻ là Moderna với liều lượng 0,25ml/trẻ; tổ chức tiêm từ khối lớp 6 sau đó hạ dần độ tuổi. Công tác tiêm chủng trong ngày đầu diễn ra an toàn, không có phản ứng nặng xảy ra ở trẻ.

Sau điểm tiêm tại Trạm Y tế thị trấn Đông Hưng, từ ngày 19 - 24/4/2022, các điểm tiêm trên địa bàn huyện sẽ triển khai tiêm với tổng 1.720 liều vắc-xin. Hiện nay, Thái Bình đã tiếp nhận 13.700 liều vắc-xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ, dự kiến trong ngày 20/4 sẽ tiếp nhận thêm 19.600 liều.

Học sinh lớp 6, Trường THCS Phạm Huy Quang được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị ngành y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, các trường học bố trí lịch tiêm, điểm tiêm hợp lý, bảo đảm vắc-xin về đến đâu tiêm hết đến đó. Thực hiện rà soát, lập danh sách, không bỏ sót trẻ trong diện tiêm chủng. Cập nhật kịp thời các mũi tiêm lên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các ngành, địa phương đánh giá việc tổ chức, rút kinh nghiệm từ buổi tiêm đầu tiên để công tác tiêm chủng được triển khai hiệu quả tại những điểm tiếp theo, nhất là với những trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/13/148670/ngay-dau-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-an-toan-hieu-qua
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2023 : 5.369