A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa có công điện chỉ đạo về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

 

Theo đó, để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt được các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tránh để xảy ra lãng phí vắc xin; Bộ Y tế đề nghị các đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Chủ tịch Ủy ban nhân dẫn các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam quan tâm chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận số vắc xin đã được phân bổ và triển khai tiêm chủng vắc xin kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu địa phương không nhận vắc xin hoặc để vắc xin tồn không sử dụng trong khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các công điện, hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Tiếp tục rà soát các đối tượng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tại từng huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và từng xã, phường, thị trấn. Tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trong Quý II năm 2022, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong tháng 8 năm 20222; tổ chức tiêm mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.


Tác giả: T.Anh
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2023 : 5.369