Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), xác định đầu tư xây dựng công trình đường giao thông nông thôn là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế của địa phương, chính vì vậy, thời gian qua, tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, xã Hồng Tiến (Kiến Xương) đã tập trung ưu tiên hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn. Ðến nay, nhiều tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần đáng kể làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
Xác định giao thông là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các địa phương trong huyện Vũ Thư đã huy động nhiều nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng giao thông nông thôn. Nhờ đó đến nay, nhiều tuyến đường trục xã, thôn, được cứng hóa với sự tham gia đóng góp tích cực của người dân. Diện mạo nông thôn thực sự có bước đổi mới, chuyển biến khá toàn diện.
Thực hiện chương trình hành động “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM)”, thời gian qua, Huyện đoàn Hưng Hà đã tích cực hưởng ứng và có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực. Một trong những hoạt động nổi bật có thể kể đến là chương trình “Thắp sáng đường quê”.
Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thống kê tại Việt Nam, tai nạn giao thông đối với người đi xe máy chiếm hơn 70% số vụ tai nạn giao thông đường bộ.
Tình trạng người đi bộ sang đường không đúng nơi quy định, thậm chí trèo rào chắn, nhảy qua dải phân cách... để sang đường không phải là trường hợp hiếm xảy ra.
Nhiều sáng kiến hay, mô hình tốt đã được áp dụng nhằm tuyên truyền văn hóa giao thông đến công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) như: Thành lập đội tuyên truyền ATGT xung kích, phong trào “Mỗi tuần 2 lần đi xe bus”, thi “Giao thông thông minh trên Internet”...