A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công điện chỉ đạo đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công điện chỉ đạo đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục QLĐB, Sở GTVT, Ban QLDA, Các Nhà đầu tư BOT đường bộ, VEC, VIDIFI theo chức năng nhiệm vụ triển khai quyết liệt công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ để bổ sung kịp thời; tăng cường lực lượng tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm; có phương án bố trí nhân lực ứng trực để phối hợp tốt với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu quản lý bảo dưỡng đường thực hiện tốt công tác quản lý và bảo dưỡng thường xuyên tuyến đường được giao; ưu tiên trọng tâm quét dọn vệ sinh trên mặt đường, mặt cầu, dặm vá ổ gà, sửa chữa khe co giãn, xử lý hằn lún vệt bánh xe; chỉ đạo các đơn vị thi công trên các tuyến đang khai thác có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, đảm bảo lưu thông an toàn, không để ùn tắc giao thông do việc thi công các công trình.

Kiểm tra xử lý vi phạm thi công xây dựng trên đường đang khai thác; chấn chỉnh các chủ đầu tư, nhà thầu thi công không thực hiện đầy đủ biển báo hiệu, cọc tiêu, rào chắn, đèn tín hiệu ban đêm, chỉ dẫn giao thông; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông; nếu dừng thi công trong dịp nghỉ lễ, trước khi dừng thi công phải thu dọn hoàn trả công trường thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn công trình.Kiên quyết xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng GTĐB và hành lang ATĐB, đặc biệt các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường; xây dựng lều quán, ki ốt bán hàng, dựng rạp để vật tư, hàng hóa trong phạm vi lòng, lề đường, taluy; xử lý dừng, đỗ xe trái quy định; mở đấu nối trái quy định.

Tăng cường kiểm tra, duy trì hoạt động các bến phà, cầu phao, sửa chữa các hư hỏng, bổ sung phương tiện cứu sinh.

Yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu, nhà đầu tư BOT, VEC, VIDIFI sửa chữa ngay hư hỏng trong thời gian bảo hành.Tổ chức các đoàn, đợt kiểm tra trên toàn bộ các tuyến đường được giao quản lý về các nội dung trên.

Xây dựng các phương án, chuẩn bị vật tư, phương tiện thiết bị và bố trí cán bộ, lãnh đạo thường trực để thực hiện công tác đảm bảo giao thông, khắc phục thiên tai, bão lũ, hư hỏng công trình đường bộ và đảm bảo giao thông nhanh nhất. Tăng cường các biện pháp cảnh báo, tuyên truyền để các lái xe, đặc biệt là xe chở khách qua các khu vực đèo dốc, có ảnh hưởng của sương mù, trơn trượt tiềm ẩn mất ATGT, điểm đen TNGT trên đường bộ.

Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe để theo dõi, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chỉ đạo các đơn vị vận tải, bến xe tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe để theo dõi chặt chẽ hoạt động của phương tiện và lái xe đảm bảo thực hiện đúng các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm.

Luôn đảm bảo số lượng phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách; có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện và công tác đảm bảo an toàn giao thông để đáp ứng nhu cầu vận chuyển; luôn đảm bảo tốt tình trạng kỹ thuật của phương tiện; quán triệt, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện đúng quy định về thời gian lái xe trong ngày, tuyệt đối không sử dụng rượu bia trước và sau khi lái xe.

Đối với bến xe khách tăng cường giám sát, chỉ đạo các đơn vị vận tải, bến xe, trạm dừng nghỉ không được tăng các loại phí, lệ phí, giá dịch vụ nhằm ổn định, đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của người dân.

Tổ chức, bố trí cán bộ tại bến xe để hướng dẫn, hỗ trợ, ưu tiên trong việc bán vé xe và sử dụng các dịch vụ khác tại bến; triển khai các hình thức bán vé, niêm yết giá vé công khai, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé đồng thời có biện pháp phòng chống việc đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định gây mất trật tự xã hội.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không xuất biến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe không có hoặc có nhưng không hoạt động.

Thực hiện chỉnh trang bến bãi, vệ sinh môi trường như: bố trí đủ chỗ đểchờ hoặc nghỉ ngơi, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn; yêu cầu các quầy dịch vụ trong bến cam kết không tăng giá dịch vụ và đảm bảo vệ sinh an toànthực phẩm.

Thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và người dân về các chủ trương, kế hoạch phục vụ và đồng thời cảnh báo, khuyến cáo những hành vi vi phạm nếu có sẽ được xử lý; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng như: Công an, CSGT, Thanh tra giao thông lên phương án hành động để đảm bảo an toàn an ninh trật tự.

Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, đảm bảo ATGT thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin trên đài báo, mạng internet về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19; Quán triệt cán bộ, nhân viên, người lao động chấp hành các biện pháp phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời công bố số đường dây nóng của lực lượng chức năng liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, kịp thời xử lý thông tin về vận tải, tai nạn, sự cố cầu đường, ùn tắc giao thông.


Tác giả: T.Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết