Ngày 21/10/2020, Bộ GTVT ban hành Công văn số 10612/BGTVT-CYT đôn đốc, nhắc nhở yêu cầu đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng chống dịch Covid-19.

Lũy kế 10 tháng đầu năm 2020, tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ là 47 vụ, giảm 06 vụ so với cùng kỳ năm 2019, làm 43 người chết và 24 người bị thương. Trong tháng không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Việc triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã góp phần làm chuyển biến tích cực ý thức của người tham gia giao thông, do đó tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, đặc biệt là tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu, bia gây ra.

Sáng ngày 10/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh họp triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo báo cáo mới đây của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tình hình trật tự (TT) ATGT trên địa bàn trong 9 tháng của năm 2020 cơ bản ổn định, tai nạn giao thông (TNGT) giảm về số vụ và số người chết.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông để phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trong năm 2020, ngày 07/10/2020, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia ban hành Kế hoạch số 320/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông " tại Việt Nam năm 2020.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet. Đối tượng tham dự Cuộc thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet, đặc biệt khuyến khích đối tượng là học sinh, sinh viên.

           

9 tháng đầu năm 2020 lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Hưng Hà đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 1.214 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng; tạm giữ 296 phương tiện; tước GPLX đối với 108 trường hợp.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ là 41 vụ, giảm 05 vụ so với cùng kỳ năm 2019, làm 38 người chết và 21 người bị thương. Trong tháng không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Chiều 15/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Tuy nhiên, cần rà soát để bảo đảm tính đồng bộ, tránh chồng chéo so với các quy định của Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang trình hiện nay.

Những năm qua, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố Thái Bình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo điểm nhấn không gian đô thị. Tuy nhiên, một số công trình triển khai còn dở dang và là “điểm nghẽn” cần giải quyết để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.