A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong học sinh phổ thông

Ngày 18/5/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1713/BGDĐT-GDCTHSSV về việc tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT trong học sinh phổ thông.

Vẫn có nhiều nhóm học sinh đi xe đạp điện dàn hàng ngang trên đường, không đội mũ bảo hiểm (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ: qua phương tiện thông tin đại chúng, hiện nay có tình trạng học sinh vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông khá nhiều với các lỗi vi phạm, như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ...

Theo đó, để khắc phục, chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quán triệt tới tất cả học sinh nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Nhà trường có trách nhiệm thông báo đến cha mẹ học sinh tuyệt đối thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; tùy theo mức độ vi phạm xử lý từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên.

Trần Anh


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết