A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông

Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 song các cấp, các ngành trong tỉnh đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt ngành Công an đã có nhiều nỗ lực tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn; chủ động phối hợp với ngành Giao thông Vận tải trong việc xử lý vi phạm qui định vận tải khách, chở hàng quá tải trọng, từ đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông mà nguyên nhân do bia rượu gây ra.

 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tính từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/12/2020, toàn tỉnh xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông, làm chết 65 người, bị thương 30 người, giảm 18 vụ tai nạn và 5 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép lưu hành trên các tuyến đường bộ, tại các khu vực bến bãi vật liệu xây dựng vẫn còn xảy ra; một số phương tiện xe hợp đồng hoạt động trá hình như xe khách liên tỉnh tuyến cố định vẫn còn hoạt động lén lút. Tình trạng xe ô tô dừng, đỗ tràn lan trên một số tuyến đường phố gây cản trở, ách tắc giao thông vào những giờ cao điểm, có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh dẫn đến xảy ra một số vụ việc phức tạp. Thời gian gần đây, một số địa phương, đơn vị có hiện tượng buông lỏng quản lý nên xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu.

Thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương xác định những vấn đề nổi cộm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến ngành và địa phương để tập trung chỉ đạo, xử lý.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng, các huyện, thành phố tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông và các quy tắc An toàn khi tham gia giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông; không vi phạm qui định nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai đợt cao điểm xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm các quy định kinh doanh vận tải, ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, chú trọng kiểm soát tải trọng phương tiện, kiên quyết xóa bỏ các chợ cóc, bến cóc đón trả khách trái phép phục vụ nhu cầu đi lại của quần chúng nhân dân.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết