A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết 2010 cho học sinh, sinh viên

Ngày 10/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 5559/BGĐT-GDCTHSSV về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020.

 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh sinh viên (HSSV) trong dịp Tết năm 2020 như sau:

Xây dựng kế hoạch cụ thể về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho HSSV trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Quán triệt trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và HSSV thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh; không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chủ động liên hệ với doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe cho HSSV tại trường, ký túc xá; bố trí thời gian nghỉ Tết cho Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020 và tập trung sau Tết cho HSSV phù hợp để giảm tải áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tập trung huy động các lực lượng, thực hiện đồng bộ giải pháp tham gia phối hợp phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, nhất là các tội phạm vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán.

Quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức, nhà giáo và HSSV thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ; tăng cường công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau dịp nghỉ Tết năm 2020.

Trần Anh

 

 

 

 


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết