A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 541/SGDĐT-GDCN về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục đào tạo huyện, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố quán triệt cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh thực hiện. nghiêm 5K để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả khi tham gia giao thông và các hoạt động tình nguyện, hoạt động sinh hoạt hè.

Khai thác hiệu quả các hệ thống và ứng dụng truyền thông trực tuyến, hệ thống tin nhắn, email để tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh; quán triệt cho cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh nghiêm túc thực hiện: “Đã uống rượu, bia- không lái xe"; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện"; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô"; “Mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy".

Tăng cường phổ biến, tuyên truyền tới học sinh nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật ATGT tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; các hiệu trưởng trường THCS, THPT trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô-tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong dịp nghi hè năm 2021.

Các trường THPT phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và các cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, ATGT, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; quan tâm, chi đạo và tạo điều kiện cho học sinh tình nguyện, xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông trong dịp cao điểm.


Tác giả: Trần Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết