A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngày cuối đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Công điện số 45/CĐ-UBATGTQG yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) ngày cuối đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, để bảo đảm trật tự ATGT và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải đợt cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và thời gian tiếp theo, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các bộ, ngành, cơ quan và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô và Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế”.

Đồng thời yêu cầu người dân, người tham gia giao thông phản ánh kịp thời qua điện thoại đường dây nóng về tình hình ùn tắc giao thông, các nguy cơ gây tai nạn giao thông về hạ tầng, phương tiện, những hành vi vi phạm quy định về trật tự ATGT và phòng, chống dịch Covid-19 của người điều khiển phương tiện vận tải công cộng, đơn vị kinh doanh vận tải.

Các đơn vị quản lý bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng... và các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện ghi nhận, cung cấp thông tin về hoạt động của phương tiện, hành khách tham gia giao thông theo quy định pháp luật và yêu cầu của cơ quan chức năng. Yêu cầu toàn bộ người lao động và hành khách thực hiện nghiêm khử khuẩn cá nhân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc và tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn ma túy, tốc độ; xe ô tô kinh doanh vận tải chở quá tải trọng về hàng hóa, chở quá số người quy định, vận chuyển hàng cấm, nguy cơ cháy, nổ; chủ phương tiện người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện và người tham gia giao thông cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Bố trí phương tiện, người lái đủ tiêu chuẩn quy định, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải và công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với các địa phương.

Bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về nơi làm việc khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, tai nạn giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí, xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí…


Tác giả: Trần Anh
Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết