A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy đối với các phương tiện thủy thô sơ tại các bến hành khách, bến khách ngang sông

Để ngăn chặn không xảy ra tai nạn giao thông trong vận tải hành khách trên đường thủy nội địa khi mùa mưa bão đang đến, ngày 26/5/2020, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ban hành Công văn số 915/CĐTNĐ-VT-ATGT về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy đối với các phương tiện thủy thô sơ tại các bến hành khách, bến khách ngang sông.

 

Theo đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác phổ biến pháp luật, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh mỗi khi sử dụng dò, phà .. tham gia giao thông.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, Cảng, bến sông an toàn… Có chính sách khuyến khích, tuyên dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích và phê bình, kỷ luật các tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm tiêu cực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, kiểm tra điều kiện hoạt động các bến đò ngang sông; việc chấp hành thực hiện các quy định pháp luật về trang bị và sử dụng áo pháo cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách, đặc biệt chú trọng tại khu vực bến đò có đông người dân, trẻ em, học sinh tham gia qua lại hàng ngày. Kiên quyết đình chỉ các bến đò ngang không phép, không đáp ứng các điều kiện về an toàn, không bảo đảm tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật.

Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thanh tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa nói chung. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm về chở quá số người so với quy định, vi phạm quy định về việc đưa vào sử dụng và tham gia giao thông đối với phương tiện thủy nhỏ, thô sơ, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm không bảo đảm các yêu cầu về trng thiết bị cứu sinh, bến thủy hoạt động khi chưa được cấp phép, người lái phương tiện thủy không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định hoặc có chứng chỉ chuyên môn nhưng không phù hợp.

Trần Nam


Nguồn:. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết